Trang chủ / Uncategorized / MÁY XỬ LÝ BÔNG PHẾ KHÔNG TỔN THƯƠNG XƠ – BÀI 4

MÁY XỬ LÝ BÔNG PHẾ KHÔNG TỔN THƯƠNG XƠ – BÀI 4

MÁY XỬ LÝ BÔNG PHẾ NÀO KHÔNG LÀM TỔN THƯƠNG XƠ ?

Chào bạn !

Đa số các nhà máy kéo sợi theo phương pháp sử dụng Rotor hay còn gọi là OE (Open – End) cần trang bị hệ thống xử lý bông phế . Cách đây vài năm mình có một khách hàng đã thành lập nhà máy được một thời gian, ban đầu bạn ấy dùng hệ thống xử lý bông phế tự chế, bạn mua máy xé bông cũ ở nhà máy kéo sợi nồi cọc rồi về chế lại và đưa vào sử dụng.

Qua một thời gian sử dung bạn nhận ra dây xử lý này không hiệu quả vì hiệu suất máy thấp , bông sau khi xử lý không sạch, bông bị nát , xoắn, máy chạy rất hao điện.

Bông phế bản chất là những bông được loại ra từ nhà máy kéo sợi nồi cọc hoặc bông rơi từ nhà máy cán bông cho nên chiều dài xơ ngắn, cường lực xơ yếu, nhiều tạp chất như bụi, lá cây và hạt của cây bông còn dính lại nhiều do đó việc xử lý phải hết sức nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương xơ bông.

Một hôm bạn gọi cho mình và nói : chị Phượng ơi em nghe nói chị bán dây xử lý bông phế phải không ? Chị bán của hãng nào vậy ? Hôm nào chị ghé xưởng em trao đổi chút nhé.

Sau đó vài hôm mình ghé xưởng của bạn ấy. Mình thấy bạn dùng loại bông phế có rất nhiều tạp và vỏ hạt bông. Không phải thiết bị nào cũng có thể xử lý sạch loại bông như vầy. Với thiết bị xử lý tự chế của bạn không thể nào xử lý đạt hiệu quả cho loại bông phế này , chất lượng sợi không đạt cho nên giá bán không như bạn mong muốn, không cạnh tranh được trên thị trường.

Bạn có chia sẻ với mình là bạn đã đi nhiều nơi xem dây xử lý bông phế của mấy hãng khác để thay thế dây hiện tại của bạn nhưng bạn chưa ưng ý, nhất là chất lượng bông sau khi xử lý cũng không sạch hơn dây của bạn đang dùng. Nhà sản xuất máy thiết kế dây chuyền nhiều máy quá nên dễ làm tổn thương xơ bông và tiêu hao điện cao. Bạn rất quan tâm đến tiền điện vì đây là khoản chi phí hàng tháng không hề nhỏ.

Mình giải thích với bạn việc loại bỏ tạp chất trong bông thô đồng nghĩa với việc tạo thêm Neps và xơ ngắn trong quá trình mở và làm sạch bông. Nếu qui trình này càng dài thì Neps sẽ càng tăng. Do đó cần nỗ lực hết sức để qui trình càng ngắn, tối ưu hóa công nghệ loại bỏ tạp chất, không tạo Neps, hạn chế tạo thêm xơ ngắn trong quá trình làm sạch bông.

Dưới đây là những ưu điểm của dây xử lý bông phế hiệu MASTER PRECISION của Taiwan mà mình đang phân phối :

  1. Dây chuyền được thiết kế rất gọn, chỉ có 1 máy mở bông, 2 quạt chuyển và 1 máy loại tạp hiệu suất cao được thiết kế theo công nghệ đặc biệt hiện đại của hãng.
  2. Không làm tổn thương xơ bông .
  3. Không làm cho xơ bị xoắn lại.
  4. Không tăng Neps.
  5. Bông được xé mở nhẹ nhàng, kỹ càng. Bông rất sạch sau khi qua xử lý.
  6. Năng suất cao, vận hành và hiệu chỉnh máy vô cùng đơn giản.
  7. Linh kiện chắc chắn, chất lượng cao, máy rất bền, máy chạy rất ổn định, ít hỏng hóc.
  8. Ít hao điện.
  9. Qui trình vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng rất đơn giản.

Sau khi lắp đặt xong, chạy thử, hiệu chỉnh máy, kết quả bông sau khi xử lý rất sạch, hiệu suất loại tạp rất cao. Bạn ấy rất hài lòng, mình thì rất vui, ông chủ của hãng thì bảo với mình rằng bạn sẽ rất hãnh diện khi bạn phân phối máy của tôi đến với khách hàng đấy, chắc chắn sẽ còn nhiều khách hàng sẽ là người khách hàng hạnh phúc tiếp theo.

NGUYỄN THỊ YẾN PHƯỢNG.

Email : phuong@newtechspin.com.vn

Hotline : 0909 712 228.

https://www.facebook.com/PhuTungMayKeoSoi/

website : www.Newtechspin.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909712228