Trang chủ / Sản Phẩm / Máy đánh ống / KẾT QUẢ USTER CÓ PHẢN ÁNH CHẤT LƯỢNG CỦA SÁP CHUỐT SỢI ? #26

KẾT QUẢ USTER CÓ PHẢN ÁNH CHẤT LƯỢNG CỦA SÁP CHUỐT SỢI ? #26

KẾT QUẢ USTER CÓ PHẢN ÁNH CHẤT LƯỢNG CỦA SÁP CHUỐT SỢI ?

Chào Bạn !

Theo Bạn thì kết quả Uster có phản ánh chất lượng của sáp chuốt sợi không ? Tôi chắc chắn rằng trong bạn đã có câu trả lời là có hay không ?

Cách đây vài hôm Tôi được một Anh kỹ sư sợi dệt ở Châu Âu chia sẻ rằng kết quả chạy Uster không liên quan gì đến chất lượng của SÁP CHUỐT SỢI. Vì sao thế và chỉ tiêu nào đánh giá chất lượng của Sáp chuốt sợi ? Uster chủ yếu đánh giá các chỉ tiêu IPI, Thin, Thick, Neps, xù lông, CV % ….. đúng không bạn ? Đây là các chỉ tiêu để nhà máy kéo sợi chào chất lượng sợi của mình đến khách hàng của họ để bán hàng.

Chính vì thế, đa số các nhà máy kéo sợi không quan tâm mấy đến Sáp chuốt sợi của hãng nào, miễn chạy Uster đạt là được. Sáp nào có giá thấp hơn thì dùng để tiết kiệm chi phí vì Sáp cũng chẳng làm tăng thêm chất lượng của sợi. Dùng sáp giá cao cũng không bán được sợi giá cao hơn. Bạn có suy nghĩ vậy không ?

Tuy nhiên, Bạn ơi không phải như thế. Nhiệm vụ của viên sáp chuốt sợi dùng để bôi trơn cọng sợi nhằm giảm hệ số ma sát trong quá trình dệt kim. Nếu cọng sợi được bao phủ bởi lớp sáp vô cùng trơn mượt bám chặt vào thân sợi thì điều vô cùng tuyệt vời sẽ xảy ra, sợi ít đứt hơn, không bị xù lông và bay bụi trong quá trinh dệt và dĩ nhiên hiệu suất máy dệt sẽ cao. Khách hàng của bạn sẽ vô cùng  yêu quý sản phẩm của bạn.

Cho nên, việc lựa chọn đúng loại sáp tốt và xác định độ ăn sáp tối ưu vô cùng quan trọng. Cách đây vài tháng có một khách hàng ở Đồng Nai gửi mẫu cone sợi cho chúng tôi để chạy hệ số ma sát. Họ đang phân vân nên chọn loại nào để tối ưu cho nhà máy. Bằng thiết bị đo độ ma sát trên đây chúng tôi rất dễ dàng giúp họ chọn được loại sáp có mức độ ăn sáp tốt nhất, tiết kiệm được lượng sáp nhưng hệ số ma sát vẫn đạt. Khách hàng mua sợi của họ rất hài lòng vi sợi chạy trơn mượt, ít bay bụi, sợi ít đứt và hiệu suất máy dệt của họ tăng cao.

Thêm một khách hàng ở quận ngoại thành TP.HCM bị khách hàng mua sợi của họ phản ánh sợi chuốt quá sáp, kim dệt bị đóng nhiều sáp, sợi bị đứt, gây gián đoạn trong quá trình dệt vải, hiệu suất máy giảm rõ rệt. Thế là họ liên hệ với chúng tôi để giúp họ kiểm tra xem có phải như thế không ?

Họ gửi cone sợi cho chúng tôi và kết quả chạy hệ số ma sát thì đúng thật sợi chuốt quá sáp, đồng thời sáp bám vào thân sợi không đều, đoạn sáp nhiều, đoạn ít sáp. Biểu đồ hệ số ma sát lúc lên lúc xuống. Ngay hôm đó chúng tôi gửi sáp của chúng tôi cho họ chạy thử và sau đó 24 giờ đồng hồ, sợi mẫu đã có ở trên bàn chúng tôi và kết quả thử nghiệm được in ra trong vòng 30 phút. Cuối cùng chúng tôi đã giúp nhà máy thấy rõ sự khác nhau về kết quả của hai loại sáp và đều hiển nhiên đơn hàng đầu tiên đã được giao đến cho họ trong 2 ngày sau đó.

 

Đó là cách mà khách hàng của chúng tôi hài lòng về chất lượng sáp và dịch vụ của chúng tôi. Khách hàng là tài sản và sự sống còn của doanh nghiệp. Chúng tôi quan tâm đến khách hàng. Chắc bạn cũng như thế. Đừng dựa vào kết quả chạy Uster đạt để chọn loại sáp không phù hợp, không mang lại lợi ích cho khách hàng của Bạn. Chúng ta không phải chỉ bán hàng mà còn phải đồng hành cùng khách hàng, luôn mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng để cùng nhau phát triển bền vững.

Tôi hy vọng bạn sẽ là khách hàng tiếp theo trong tập khách hàng dùng sáp chuốt sợi của chúng tôi. Bạn sẽ ồ, à , vì sao bấy lâu nay bạn không dùng sáp chuốt sợi của chúng tôi sớm để bạn thấy rõ nhiều lợi ích hơn so với loại sáp bạn đang dùng nhé.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết này.

NGUYỄN THỊ YẾN PHƯỢNG.

Email : phuong@newtechspin.com.vn

Hotline : 0909 712 228.

https://www.facebook.com/PhuTungMayKeoSoi/

http://www.resedabinder.de/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909712228