Trang chủ / Uncategorized / GIẢI PHÁP VỆ SINH SẠCH MUI DI ĐỘNG MÁY CHẢI THÔ – BÀI 2

GIẢI PHÁP VỆ SINH SẠCH MUI DI ĐỘNG MÁY CHẢI THÔ – BÀI 2

VỆ SINH SẠCH MUI DI ĐỘNG RẤT DỄ DÀNG. 

Chào bạn !

Hẳn các bạn cũng biết, kim mui di động thực hiện công đoạn tinh vi nhất trong quá trình chải thô góp phn rt quan trọng quyết định chất lượng cúi chải cũng như chất lượng sợi.

Mình đi rất nhiều khách hàng là các nhà máy sợi, đa số phản ánh có chung một vấn đề là sợi xù lông nhiều , IPI cao, Neps nhiều  . . .

Mình đi ngay vào khu vực bông chải, quan sát máy chải mình thấy bông mui rất nhiều có cả xơ dài, tạp bám đầy ở phía chân kim thì không thể cho ra cúi chải chất lượng tốt. Trong quá trình phân chải, xơ ngắn và tạp bám ở chân kim dần dần tạo nên một lớp bông mui dày làm giảm chất lượng phân chải, do đó giữ cho chân kim được sạch sẽ, thông thoáng là điều tiên quyết.

Giải pháp nào để vệ sinh kim mui sạch sẽ cho đến tận chân kim ? 

1. Trước đây nhà máy thường dùng vòi hơi hoặc bàn cào để vệ sinh kim. Sau vài tiếng máy chạy thì tạp tiếp tục bám vào và công nhân lại tiếp tục vệ sinh theo chu kỳ vệ sinh của nhà máy. Trong thời gian kim chưa được vệ sinh thì tạp đã bám vào làm giảm khả năng phân chải xơ bông cho nên chất lượng cúi chải không đạt.

2. Để giải quyết tình trạng này chúng ta có 1 giải pháp tốt hơn đó là :

2.1) phía trước thùng lớn lắp thêm 1 trục chổi vệ sinh tự động theo thiết kế mới có đường kính lớn hơn loại thông thường, lông chải làm bằng Dubont silk , thông qua các cự ly âm của kim mui, chổi vệ sinh này sẽ luồn sâu vào kim mui từ 1-3mm để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, bông bám đảm bảo không làm mòn kim mui, làm cho tuổi thọ kim mui dài hơn, tiết kiệm chi phí sản xuất.

Tùy theo bụi bám nhiu hay ít trên kim mui chúng ta s điều chỉnh tốc độ của chổi. Nếu kim mui dơ nhiều ta cho chổi chạy nhanh hơn để chải sạch và ngược lại.

2.2) Lắp 2 chổi vệ sinh mới thay thế cho 2 trục vệ sinh kim loại nguyên bản đang lắp ở phía sau máy chải. Phương án này có thể sử dụng động cơ của 2 trục kim vệ sinh cũ đang lắp trên máy.

Sau khi vận hành chổi vệ sinh kim khoảng 1 tiếng thì kim mui sạch như kim mới và nó sẽ giữ cho kim mui sạch trong thời gian rất lâu.

  • Cải thiện rõ ràng chỉ tiêu Nep của cúi ra.
  • Chổi vệ sinh mới dùng chất liệu Dubont silk không làm mòn kim mui, đảm bảo độ sắc ngọt của kim, tăng khả năng chải sạch của kim.
  • Tránh đươc những sự cố mà trục kim vệ sinh cũ bằng kim loại có thể gây ra như trong quá trình vệ sinh kim có thể bị gãy rớt vào máy chải gây ra hiện tượng báo cháy hoặc cháy.
  • Chổi vệ sinh theo thiết kế mới giúp kéo dài tuổi thọ của kim mui, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.
  • Chổi vệ sinh kim mui mới sử dụng chất liệu Dubont Silk tuổi thọ của nó đạt đến 5 năm. Khi lông trục chổi mòn đi ta chỉ cần thay trục chổi, không cần thay cả bộ, tiết kiệm chi phí.

 

NGUYỄN THỊ YẾN PHƯỢNG.

Email : phuong@newtechspin.com.vn

Hotline : 0909 712 228.

https://www.facebook.com/PhuTungMayKeoSoi/

website : www.Newtechspin.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909712228