Trang chủ / Sản Phẩm / Máy đánh ống / DÙNG SÁP CHUỐT SỢI 15.2 x 38 x 43 mm CÓ TIÊU HAO HƠN 15.2 x 38 x 45mm KHÔNG ? # 24

DÙNG SÁP CHUỐT SỢI 15.2 x 38 x 43 mm CÓ TIÊU HAO HƠN 15.2 x 38 x 45mm KHÔNG ? # 24

DÙNG SÁP CHUỐT SỢI 15.2 x 38 x 43 mm CÓ TIÊU HAO HƠN 15.2 x 38 x 45mm KHÔNG ?

Chào Bạn !

Có Anh khách hàng đang dùng sáp chuốt sợi 15.2 x 38 x 45mm. Hôm đó mình chào loại của bên mình với qui cách 15.2 x 38 x 43mm thì Anh bảo loại sáp dài 43mm xài sẽ tiêu hao nhanh hơn. Anh ấy nghĩ với chiều dài 45mm thì sẽ dùng được lâu hơn 43mm. Nhưng sự thật thì với sáp chuốt sợi có chiều dài 45mm có tốt không và sáp tiêu hao nhiều hay ít là do đâu ? Bạn hãy đọc hết bài viết này nhé.

Thật ra lượng sáp tiêu hao nhiều hay ít trước tiên là do chất lượng của viên sáp, đây là bí quyết chọn nguồn nguyên liệu tốt cộng với công thức độc quyền của hãng sản xuất. Về phía bạn thì việc canh chỉnh cự ly ăn sáp cũng cực kỳ quan trọng. Mặt khác, sau khi chọn đúng loại sáp tốt, ít tiêu hao và canh chỉnh cự ly ăn sáp đúng thì cũng cần phải chạy thử hệ số ma sát để chọn ra con số tối ưu mà ở đó bạn sẽ biết được bạn nên cho ăn lượng sáp bao nhiêu thì vừa đủ đạt độ bôi trơn cọng sợi nhưng vẫn đảm bảo hệ số ma sát tối ưu để bạn tiết kiệm được lượng sáp tiêu hao.

Chúng ta quay về với viên sáp có kích thước 15.2 x 38 x 45mm có giúp nhà máy tiết kiệm được lượng sáp tiêu hao không ? câu trả lời là không bạn nhé . Với chiều dài viên sáp 45mm thì ban đầu khi lắp sáp vào làm lò xo bị nén quá nhiều, tạo áp lực cao lên viên sáp và lên lò xo làm cho sáp tiêu hao nhiều hơn còn lò xo thì sẽ nhanh hỏng hơn nhiều bạn nhé.

Chưa kể đến sáp tiêu hao cao dễ sinh ra Neps không nên có. Neps cao thì máy ống phải cắt liên tục để loại bỏ phần lỗi trên thân sợi, làm giảm hiệu suất máy ống, đây là nguyên nhân dẫn đến sản lượng máy bị giảm. Bạn hiểu rồi đó, ai cũng muốn trong cùng một khoản thời gian chúng ta làm ra nhiều sản phẩm hơn để khai thác hết hiệu suất của máy nhằm giảm giá thành sản phẩm, tăng lợi thế cạnh tranh trên thương trường phải không ạ.

Việc tiêu hao sáp cao còn là điều nên tránh vì lãng phí nguồn nguyên liệu đồng thời làm ô nhiễm máy móc, bụi bay ra nhiều bám vào tất cả các ngóc ngách trên máy làm cho công tác vệ sinh máy mất thêm thời gian. Công nhân không thích điều này vì họ phải làm việc thêm vất vã. Mà họ không thích thì sẽ không gắn bó lâu dài với nhà máy, đây là điều không nên chút nào trong công tác quản lý và giữ chân công nhân viên.

Ngoài ra, việc tiêu hao cao nếu sáp bạn đang dùng là loại có nhiều hóa chất và nhiều dầu thì mặt nền của xưởng rất trơn do sáp rơi xuống nền. Bạn nên tránh xa chỗ này nhé nếu bạn không muốn bị té ngã. Nhưng công nhân thì họ phải vận hành máy cho nên bắt buộc họ phải di chuyển ra vào ở khu vực này và họ cẩn thận đi chậm chậm khi tác nghiệp ở khu vực máy ống. Làm cho năng suất lao động của họ giảm đồng nghĩa với nhà máy bạn bị thiệt trong sản xuất .

Còn nữa, tiêu hao sáp cao nghĩa là nhà máy phải thay sáp thường xuyên hơn. Theo thống kê thực tế chúng ta mất 30 giây để lấy phần sáp còn lại ra và lắp viên sáp mới vào. Nếu nhà máy của bạn có công suất lớn thì thời gian chết để thay sáp càng nhiều, điều này có nghĩa là sản lượng sợi bị giảm và hiệu suất máy thấp làm cho chi phí sản xuất của bạn tăng lên.

Với quá nhiều sự bất cập trên, cuối cùng Anh khách hàng của mình đồng ý dùng loại 15.2 x 38 x 43mm. Sau thời gian trải nghiệm Anh rất hài lòng vì đã tìm thấy sự tiện lợi với chiều dài 43mm vừa đủ, không chèn ép lò xo khi mới lắp sáp vào, lò xo xài bền hơn , sáp ăn vừa phải, không tiêu hao lãng phí như trước đây. Từ đó Anh đã trở thành khách hàng định kỳ hàng tháng của bên mình. Chúc mừng Anh khách hàng này đã lựa chọn đúng loại và đúng nơi tư vấn giúp nhà máy của Anh tiết kiệm rất nhiều thứ.

Như vậy là bạn đã có lời giải nên dùng sáp chuốt sợi 15.2 x 38 x 43mm hay nên dùng 15.2 x 38 . 45mm .

Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình nhé.

 

NGUYỄN THỊ YẾN PHƯỢNG.

Email : phuong@newtechspin.com.vn

Hotline : 0909 712 228.

https://www.facebook.com/PhuTungMayKeoSoi/

http://www.resedabinder.de/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909712228