Trang chủ / Sản Phẩm / Máy đánh ống / BỘT TRẮNG BÁM ĐẦY TRÊN MÁY DỆT LÀ DO ĐÂU ? #30

BỘT TRẮNG BÁM ĐẦY TRÊN MÁY DỆT LÀ DO ĐÂU ? #30

BỘT TRẮNG BÁM ĐẦY TRÊN MÁY DỆT LÀ DO ĐÂU ?

Chào bạn !

Hôm qua Tôi có dịp ghé thăm một nhà máy dệt của một Anh khách hàng. Nhà máy đẹp, khang trang, máy móc hiện đại. Qua trao đổi thì được biết Anh đang gặp vấn đề là bột trắng bám đầy trên máy dệt và bụi sinh ra nhiều trong khi dệt. Hai vấn đề này làm Anh tốn nhiều thời gian vệ sinh máy, công nhân rất ngại trong khâu này ( chúng ta không bàn về chất lượng sản phẩm vải nhé ). Anh nói tình trạng này đã rất lâu rồi nhưng Anh không biết nguyên nhân và cứ để thế dệt thôi, chịu khó vệ sinh chút vậy cũng xong. Ngoài hai vấn đề trên Anh còn bị đứt sợi nhiều nữa ạ.

Tôi chia sẻ với Anh theo kinh nghiệm của Tôi thì việc bột trắng bám nhiều và bụi nhiều là do sợi chuốt quá sáp và quan trọng là bột sáp không bám chắc vào thân sợi cho nên sáp bị rơi ra rất dễ dàng trong khi dệt. Khi sáp rơi ra thì thân sợi không có sáp làm cho hệ số ma sát lớn, cọng sợi bị bào mòn thì sẽ sinh ra nhiều bụi trong quá trình dệt, đứt sợi, môi trường làm việc không thoải mái cho công nhân vận hành máy dệt.

Anh ngồi gật gù và nói ” có lý quá, nghe hợp lý đó ” và Anh gửi cho Tôi mấy cone sợi mang về để giúp Anh kiểm tra lượng sáp đã chuốt trên sợi và hệ số ma sát như thế nào. Bạn có biết kết quả như thế nào không?

Với kết quả trên thì đúng là sợi chuốt dư lượng sáp, hệ số ma sát cao thì sợi bị bào mòn nhiều trong suốt quá trình dệt, đây là nguyên nhân sinh ra nhiều bụi.

Cám ơn hãng Reseda Binder đã nghiên cứu và cho ra đời máy đo độ ma sát để nhận biết được lượng sáp chuốt trên sợi nằm ở ngưỡng nào. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ nhà máy để xác định lượng sáp trên sợi và hệ số ma sát được tính toán theo công nghệ điện tử với độ chính xác cao và được phân tích trực tiếp trên màn hình cảm ứng thực tế :

Với kết quả kiểm tra, chúng ta dễ dàng xác định tình trạng sợi thuộc một trong bốn trường hợp sau :

  1. Sợi chưa được chuốt sáp.
  2. Sợi đã đươc chuốt sáp với tỷ lệ sáp thấp.
  3. Sợi đã được chuốt sáp quá tỷ lệ sáp.
  4. Sợi đã được chuốt sáp tối ưu.

 

Thật là tuyệt vời khi bạn xác định được lượng chuốt sáp tối ưu, điều này giúp cho quá trình dệt không gặp vấn đề gì và hiệu suất máy cũng đạt tối ưu.

Lượng sáp chuốt quá ít thì sợi sẽ đứt, tiêu tốn nhiều thời gian sản xuất, giảm chất lượng sản phẩm.

Như vậy là chuốt sáp quá nhiều hoặc quá ít đều không tốt, gây ra nhiều vấn đề trong quá trình dệt, giảm hiệu suất máy, gây bất tiện cho công nhân vận hành. 

Như vậy là Tôi đã trình bày nguyên nhân bột sáp bám đầy trên máy dệt là do đâu. Bạn cần hỗ trợ thêm về giải pháp thì liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé.

Cám ơn bạn.

NGUYỄN THỊ YẾN PHƯỢNG.

Email : phuong@newtechspin.com.vn

Hotline : 0909 712 228.

https://www.facebook.com/PhuTungMayKeoSoi/

http://www.resedabinder.de/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909712228