Trang chủ / Sản Phẩm / Máy chải thô / Kim máy chải thô / 8 CÁCH XỬ LÝ KẸT BÔNG TRÊN MÁY CHẢI THÔ #22

8 CÁCH XỬ LÝ KẸT BÔNG TRÊN MÁY CHẢI THÔ #22

8 CÁCH XỬ LÝ KẸT BÔNG TRÊN MÁY CHẢI THÔ

Chào bạn !

Với hơn 10 năm kinh doanh mặt hàng kim máy chải thô. Tôi gặp rất nhiều câu hỏi của khách hàng đại loại như sao máy chải hay kẹt bông ? có phải do kim chải không ?

Bạn đang là chủ một doanh nghiệp kéo sợi ? hay bạn phụ trách khu bông chải ? Bạn thường xuyên gặp sự cố kẹt bông trên máy chải mà chưa có giải pháp nào tối ưu ?

Hôm nay Tôi giới thiệu cho bạn 8 cách xử lý kẹt bông trên máy chải theo cách của Tôi tư vấn cho khách hàng của mình. Bạn có thể tham khảo và áp dụng vào huấn luyện cho đội nhóm của bạn.

Cách 1 : Để xử lý kẹt bông trên máy chải. Bạn tiến hành kiểm tra lại các cự ly giữa thùng lớn với thùng con, thùng lớn với trục gai, thùng lớn với mui di động, thùng lớn với mui cố định, thùng lớn với bản thép trước & sau xem có phù hợp với nguyên liệu đang chạy hay chưa.

Cách 2 : Tiếp đến để xử lý kẹt bông trên máy chải bạn phải kiểm tra tốc độ của các trục kim có phù hợp với nhau chưa, ví dụ tốc độ trục gai lớn mà tốc độ thùng lớn nhỏ thì dễ kẹt bông do thùng lớn không bóc hết bông trên trục gai làm kẹt thùng .

Cách 3 :Tiếp theo để xử lý kẹt bông trên máy chải bạn phải thiết lập định lượng màng bông cho phù hợp. Bạn có thể cho màng bông mỏng xuống một chút, chỉnh lại cự ly giữa thùng lớn và thùng con sát lại một chút. 

Cách 4 : Bạn quan sát hiện trạng kim đang chạy trên máy có bị dập kim ở chỗ nào không. Nếu vì một lý do nào đó kim đã  bị dập ở đoạn nào thì bông dính vào kim, không bóc tách hoàn toàn, bông còn dính vào mặt thùng kim nên bị kẹt bông. Bạn hãy dùng đá su vuốt nhẹ kim thùng lớn đến khi lấy bông vuốt mà không còn dính nữa, chỉnh lại cự ly thùng lớn và thùng con cho phù hợp. 

Bạn nên trang bị đèn soi kim để kiểm tra tình trạng kim thường xuyên, không phải chờ đến chu kỳ mài kim thì bạn mới kiểm tra vì đôi lúc nguyên liệu xấu, nhiều tạp chất thì kim bị mòn trước chu kỳ bảo dưỡng. Thực hiện mài kim mui, kim thùng cho đúng kỹ thuật nhất là kim mui.

Cách 5 : Để xử lý kẹt bông trên máy chải, bạn phải đảm bảo cấp bông phải ổn định, đều : dây cung bông phải xé tơi đủ, không quá mức, loại tạp càng nhiều càng tốt tuy nhiên không được làm tổn thương xơ sinh ra Neps xà xơ ngắn, vận tốc cấp bông phải cân đối giữa máy xé tinh và toàn bộ dây máy chải.

Cách 6 : Để xử lý kẹt bông trên máy chải bạn phải đảm bảo lực hút bông bụi ở từng vị trí trên máy chải phải đủ mạnh, không bị tắt , đảm bảo bông bụi được hút đi hoàn toàn trong quá trình máy vận hành.

Cách 7 : Để xử lý kẹt bông trên máy chải bạn phải đảm bảo bông mui được bóc sạch hoàn toàn bởi trục vệ sinh mui phía sau nhất là ở những máy chải có chiều kim mui ngược lại với chiều kim thùng lớn.

Để tăng tính hiệu quả làm sạch mui di động , bạn có thể lắp thêm 2 trục chổi vệ sinh tự động ( một trục lắp ở phía sau thay thế cho trục vệ sinh mui bằng kim loại hiện hữu; 1 trục còn lại lắp ở phía trước thùng lớn ). Trục chổi này có lông chải bằng nhựa đặc biệt – Dupont, các lông chải luồng sâu vào tận chân kim, bóc sạch tạp chất, chân kim luôn sạch sẽ, thông thoáng mà không bị mòn kim mui di động, tránh tình trạng kim vệ sinh mui bằng kim loại đôi lúc bị gãy, rơi vào trong máy chải rất nguy hiểm.

Cách 8 : Để xử lý kẹt bông trên máy chải, bạn phải đảm bảo rằng các thông số kỹ thuật kim chải đang chạy trên máy phải phù hợp với loại nguyên liệu bạn đang chạy vì chọn đúng loại kim cực kỳ quan trọng.

 

NGUYỄN THỊ YẾN PHƯỢNG.

Email : phuong@newtechspin.com.vn

Hotline : 0909 712 228.

https://www.facebook.com/PhuTungMayKeoSoi/

website : www.Newtechspin.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909712228