Trang chủ / Sản Phẩm / hệ thống đóng gói cone sợi tự động / DÂY CHUYỀN ĐÓNG GÓI SỢI TỰ ĐỘNG THÔNG MINH – BÀI 5

DÂY CHUYỀN ĐÓNG GÓI SỢI TỰ ĐỘNG THÔNG MINH – BÀI 5

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG HỆ THỐNG ĐÓNG GÓI TỰ ĐỘNG ?

Chào bạn !

Trang bị hệ thống đóng gói tự động cho nhà máy là một trong những phương án thay thế công nhân khá phổ biến hiện nay đối với các doanh nghiệp sản xuất để giảm bớt lao động, tăng năng suất, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Hiện nay các nhà máy kéo sợi của Việt Nam đang dần trang bị hệ thống đóng gói tự động thay thế đóng gói bằng thủ công vốn dĩ tốn nhiều sức lực, đây là khâu lao động nặng nhọc cho nên tình trạng biến động lao động thường xuyên xảy ra.

Mình có 1 khách hàng ở TP.HCM là một doanh nghiệp lớn có tiếng trong ngành kéo sợi dệt. Cách đây vài năm doanh nghiệp này đã quyết định đầu tư hệ thống đóng gói sợi tự động thông minh. Đây là doanh nghiệp của Việt Nam tiên phong đầu tư thiết bị đóng gói hiện đại vào sản xuất, giảm công nhân, tăng năng suất lao động, bao bì đẹp, tăng uy tín và thương hiệu trên thương trường.

Qui trình đóng gói tự động như thế nào ?

Búp sợi được công nhân đặt lên băng tải tự động cấp vào máy, công việc này hết sức nhẹ nhàng , tạo cảm giác thoải mái cho công nhân khi làm việc. Ở khâu này tùy theo yêu cầu của nhà máy, chúng ta có thể trang bị thêm 1 cái cân tự động cân trọng lượng từng búp sợi và lựa chọn búp sợi có trọng lượng đúng sẽ cấp vào máy, những búp sợi có trọng lượng khác với thiết lập ban đầu sẽ được loại ra.

Các búp sợi sau khi đưa vào máy sẽ được tự động bọc nylon từng búp sợi và hàn kín miệng bao nylon, sau đó được chuyển đến khu dự trữ để đẩy vào bao PP. Máy tự động hút bao PP và di chuyển vào khu dự trữ, mở miệng bao, mỗi lần 3 búp sợi sẽ được tự động đẩy vào bao, tùy theo thiết lập của hệ thống cho mỗi bao là 12 búp hoặc 15 búp sợi.

Bao sợi đầy sẽ được may miệng bao tự động, sau đó máy canh chỉnh lại dáng bao cho ngay thẳng để đến công đoạn đai bao.

Sau khi bao được đai chắc chắn, công đoạn kế tiếp là cân trọng lượng bao nếu công đoạn đầu chưa trang bị chiếc cân, sau đó máy sẽ dán nhãn thông tin trên bao sợi như loại sợi, chi số, cân nặng . . . . . để chuyển đến robot gắp bao sợi tự động và đặt lên pallet, kết thúc quá trình đóng gói.

Số lượng bao sợi đặt trên pallet tùy vào sự cài đặt chương trình của hệ thống phù hợp với yêu cầu sản xuất của nhà máy. Khi pallet đầy, xe xúc của nhà máy sẽ xúc pallet và di chuyển vào kho chứa sợi.

Dây chuyền đóng gói tự động cần bao nhiêu công nhân vận hành ?

Chỉ cần 1 công nhân là có thể vận hành được cho 1 dây chuyền đóng gói , tiết kiệm được lao động, tăng hiệu suất làm việc, ngoại quan bao bì đẹp sau khi đóng gói bằng máy, tăng uy tín và thương hiệu cho doanh nghiệp.

Sản lượng của dây đóng gói là bao nhiêu ?

– Đối với sợi nồi cọc : từ 1.1 – 1.4 tấn / giờ.

– Đối với sợi OE : từ 2.0 – 2.2 tấn / giờ.

Bao PP, bao nylon và dây đai có phi bt buộc mua của hãng sản xuất máy không ?

Nhà máy có thể mua bao PP, dây đai và bao nylon ở bất kỳ nhà cung cấp nào miễn theo tiêu chuẩn của hãng sản xuất máy đưa ra để đảm bảo phù hợp cho máy hoạt động tốt.

Bảo hành bảo dưỡng có đơn giản không ?

Các bạn kỹ thuật viên và các bạn đứng máy sẽ được chuyên gia của hãng hướng dẫn, huấn luyện tại chỗ về cách vận hành, xử lý hỏng hóc sau khi máy được lắp xong, chạy thử. Việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng rất đơn giản vì các bạn kỹ thuật viên đã có kiến thức về máy móc cho nên việc tiếp thu thêm kiến thức về máy móc đối với các bạn là việc vô cùng dễ dàng.

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng hệ thống đóng gói tự động ?

Điu đầu tiên khách hàng chia sẻ với mình sau thời gian sở hữu hệ thống đóng gói tự động là việc tiết kiệm công nhân. Trước đây bạn ấy phải bố trí từ 6-8 công nhân cho 1 ca làm việc để đảm nhận khâu này. Nay chỉ cần 1 công nhân cho 1 ca là đủ để vận hành cả hệ thống đóng gói vì máy hoàn toàn tự động.

Đim lợi ích thứ hai là trước đây nhà máy hay bị khách hàng mua sợi phàn nàn hàng giao bị sai loại, nguyên nhân do công nhân không để ý lúc vô bọc ny lon cho từng cone sợi. Các bạn ấy lấy bọc ny lon và cứ thế bọc vào từng cone, không để ý loại sợi mình đang bọc là loại gì nên hay lộn mã hàng.

Từ khi có hệ thống đóng gói tự động, lúc các bạn bỏ cone sợi lên băng tải để chuyển sợi vào máy thì các bạn có nhìn cone sợi mình cho lên băng tải là loại gì? nếu sai so với loại đang cần đóng gói thì rất dễ dàng bạn ấy phát hiện ra và lấy loại sợi đúng để đặt lên băng tải. Kể từ đó nhà máy không giao hàng sai mã, việc phàn nàn của khách hàng về sai mã hàng như trước đây nay đã được khắc phục. 

 

NGUYỄN THỊ YẾN PHƯỢNG.

Email : phuong@newtechspin.com.vn

Hotline : 0909 712 228.

https://www.facebook.com/PhuTungMayKeoSoi/

website : www.Newtechspin.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909712228